DỊCH VỤ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Gia Dinh Entech chuyên thiết kế, thi công các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, y tế, dệt nhuộm, thực phẩm, thủy sản, chăn nuôi, xi mạ, mực in, thuộc da, cao su,...

Nước là nguồn tài nguyên quý giá của con người. Tuy nhiên nguồn nước không còn sạch như ngày xưa do công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển các xí nghiệp, nhà cao tầng mọc lên khắp nơi gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

nuoc thai cao su

Nước thải ở đâu?

Nước thải là nước được thải ra sau khi đã sử dụng, hoặc được tạo ra trong một quá trình công nghệ và không còn có giá trị trực tiếp đối với quá trình đó nữa. Nước thải có thể có nguồn gốc từ hoạt động của các hộ gia đình, công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, nước chảy tràn bề mặt, nước mưa bão.

Sức khỏe là vàng. Nghiên cứu cho thấy hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mạn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng.Khi chúng ta sử dụng nguồn nước lâu dài sẽ gây ung thư nghiêm trọng các cơ quan nội tạng,vi khuẩn, ký sinh trùng các loại là nguyên nhân gây các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm giun, sán. Kim loại nặng các loại: Titan, Sắt, chì, cadimi, asen, thuỷ ngân, kẽm gây đau thần kinh, thận, hệ bài tiết, viêm xương, thiếu máu.

nuoc thai y te

Lợi ích sử dụng nước qua xử lý thế nào?

Đối với nông nghiệp

Thực tế, khoảng 90% nước thải sản xuất trên toàn cầu vẫn không được xử lí, gây ô nhiễm nguồn nước rất lớn, đặc biệt là các nước có thu nhập thấp. Ngày càng có nhiều khu vực sử dụng nước thải không qua xử lý để tưới. Các thành phố cung cấp thị trường sinh lợi cho sản phẩm tưới, vì vậy sẽ hấp dẫn đối với nông dân. Có thể sử dụng nước đã xử lý để tưới tiêu.

Thuận lợi: chi phí thấp, có thể cung cấp liên tục với bất kì điều kiện thời tiết, khí hậu và tiết kiệm nguồn nước sạch. Nguồn nước tưới tiêu này có ích cho thực vật vì trong thành phần có chứa các chất dinh dưỡng như nito, photpho và kali.

Đối với công nghiệp

Nước thải được xử lý có thể được tái sử dụng trong công nghiệp (ví dụ ở tháp làm mát), nạp bổ sung các tầng ngậm nước, trong nông nghiệp và phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên. Trong nhiều trường hợp còn có thể được sử dụng để làm nước uống. Đã có một số công nghệ có thể xử lí nước thải để sử dụng. Kết hợp của nhiều công nghệ này có thể đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về xử lí và đảm bảo rằng nước được xử lý an toàn vệ sinh, có nghĩa là không có vi khuẩn và vi rút.

nuoc thai chan nuoi

Các ngành nào cần xử lý nước thải ?

Đa số hoạt động sản xuất con người đều thải ra nước thải. Tuy nhiên trong hoạt động công nghiệp có một số ngành thải nước ra có tính chất độc hại đến môi trường như các nghành dệt nhuộm, in, nhiễm dầu, cao su, thuộc da, xi mạ, y tế, giấy, thải thực phẩm, các ngành này nếu không có biện pháp xử lí nước thải thì ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, tầng ozon nhân loại sẽ không thể giữ được nữa.Ở nông thôn phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc bị rửa trôi, có cách xử lý nước thì nguồn nước sẽ có lợi, tái sử dụng được trong các nghành chăn nuôi, thủy sản.

Công ty xử lý nước thải cho biết xử lý nước thải đang là vấn đề chung của toàn xã hội nói chung, của các ngành công nghiệp nói riêng. Ngày nay các cơ quan thuộc Sở Tài Nguyên Môi Trường đang thực hiện gắt gao các phương pháp nhằm ngăn chặn tối đa các chất thải do sản xuất gây ra. Xử lý nước thải ngày nay đa dạng phương pháp có thể áp dụng một số như:

nuoc thai dau dieu

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý

Xử lý nước thải bằng công nghệ hấp phụ: được sử dụng rộng rãi để làm sạch triệt để nước thải khỏi các chất hữu cơ hòa tan sau khi xử lý sinh học cũng như xử lý cục bộ khi trong nước thải có chứa một hàm lượng rất nhỏ các chất đó. Những chất này không phân hủy bằng con đường sinh học và thường có độc tính cao như nước thải dệt nhuộm, nước thải nhiễm dầu. Nếu các chất cần khử bị hấp phụ tốt và khi chi phí riêng lượng chất hấp phụ không lớn thì việc áp dụng phương pháp này là hợp lý hơn cả.

Xử lý nước bằng công nghệ trao đổi ion: công nghệ trao đổi ion được ứng dụng để làm sạch nước hoặc nước thải khỏi các kim loại như Zn, Cu, Cr, Ni, Pb, Hg, Cd, Mn,… cũng như các hợp chất của asen, photpho, xyanua và chất phóng xạ; Phương pháp này cho phép thu hồi các chất và đạt được mức độ làm sạch cao. Vì vậy nó là một phương pháp được ứng dụng rộng rãi để tách muối trong xử lý nước thải.

Xử lý nước thải bằng công nghệ keo tụ tạo bông: Các hạt trong nước thiên nhiên thường đa dạng về chủng loại và kích thước, có thể bao gồm các hạt từ sét, mùn, vi sinh vật, sản phẩm hữu cơ phân hủy,… kích thước hạt có thể dao động từ vài micromet đến vài milimet. Bằng phương pháp xử lý cơ học chỉ có thể loại bỏ được những hạt có kích thước lớn hơn 1mm. với những hạt có kích thước lớn hơn 1mm, nếu dùng quá trình lắng tĩnh thì phải tốn thời gian rất dài và khó đạt hiệu quả xử lý cao, do đó cần phải áp dụng phương pháp xử lí hóa lý;

Mục đích quá trình keo tụ tạo bông: để tách các hạt cặn có kích thước 0,001 m không thể tách loại bằng quá trình lý học thông thường như lắng, lọc hoặc tuyển nổi.

Cơ chế quá trình keo tụ tạo bông: Quá trình nén lớp điện tích kép, giảm thế điện đông zeta nhờ ion trái dấu. Quá trình keo tụ do hấp phụ ion trái dấu trên bề mặt, trung hòa điện tích. Cơ chế hấp phụ-tạo cầu nối.

Xử lý nước thải bằng công nghệ thẩm thấu: Các kỹ thuật như điện thẩm tích, thẩm thấu ngược, siêu lọc và các quá trình tương tự khác đóng vai trò quan trọng trong xử lí nước thải. Màng được đóng vai trò ngăn cách giữa các pha khác nhau. Việc ứng dụng màng để tách các chất, phụ thuộc vào độ thấm của các hợp chất qua màng.

nuoc thai det nhuom

Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học

- Phương pháp kỵ khí: sử dụng nhóm vi sinh vật kỵ khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy.

- Phương pháp hiếu khí: sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa.

Các phương pháp trên sử dụng rộng rãi các ngành. Tuy nhiên các công ty xử lý nước sẽ có các phương pháp tối ưu và đặc trưng hơn các phương pháp phổ biến này.

nuoc thai sinh hoat

Công ty xử lý nước thải chất lượng?

Chiến lược lâu dài là có thể cung cấp những nguồn nước sinh hoạt an toàn đã qua xử lý và cải thiện hệ thống vệ sinh. Để có quy trình xử lý nước tốt, hiệu quả và có chất lượng các doanh nghiệp phải tìm hiểu công ty xử lý nước thải có chất lượng là điều cực kì quan trọng. Công ty môi trường Gia Định Entech chuyên sâu về lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp hay các khu công nghiệp ở miền nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, gia định entech với đội ngũ kỹ sư giúp cho quý doanh nghiệp các phương pháp xử lý nước thải, nguồn thải hiện đại và tối ưu nhất cho bạn. Công ty tư vấn đến khách hàng phương pháp, hiệu quả tối ưu đến ngành nghề quý doanh nghiệp đang kinh doanh.

" Với những kinh nghiệm và bài học thực tiễn quý báu đúc rút trong suốt những năm qua - độ tuổi của sự chín chắn và sức sống dẻo dai, mãnh liệt Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Môi Trường Gia Định hôm nay đã kế tục sự nghiệp và phát huy truyền thống vẻ vang của Gia Định xưa. "

Bạn cần xử lý nước thải?

Gia Định Entech chuyên xử lý nước thải, khí thải.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên bao gồm các Thạc sĩ, Kỹ sư có nhiều kinh nghiệm tâm huyết với nghề.

Khách Hàng Gia Dinh Entech