DỊCH VỤ THI CÔNG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI

Gia Dinh Entech chuyên gia công, chế tạo, thi công các công trình xử lý bụi, khí thải từ lò hơi, lò nung, lò nấu kim loại, lò đốt, hệ thống sấy,...khí thải từ quá trình sản xuất của doanh nghiệp

Con người và các loài động vật cần không khí để tồn tại. Lượng oxi từ các cây xanh đã giảm, hoạt động sinh hoạt hằng ngày, phương tiện xe cá nhân và hoạt động sản xuất từ các nhà máy ngày một tăng cao đã thải ra lượng lớn khí thải gây ra tình trạng ô nhiễm không khí.

Khí thải là gì

Khí thải là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí, chủ yếu như khói, bụi, hơi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho các sinh vật khác như động vật và cây lương thực, và có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên có thể gây ra ô nhiễm không khí. Khí thải là loại khí độc hại sinh ra trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp và sinh hoạt

Phân loại khí thải

Khí thải tồn tại rất nhiều dạng như:

Dạng khí: SO2 , NO, H2S, NH3, CO, NO2, SO3.

Dạng hơi (lỏng) như hơi dung môi hữu cơ, hơi axit.

Dạng rắn: các hạt như bụi, khói, thường có kích thước từ 0,1 đến 100 μm.

Tự nhiên: Do các hiện tượng tự nhiên gây ra : núi lửa, cháy rừng… nhưng phân phối tương đối đồng đều trên toàn thế giới , không tập trung trên một vùng. Trong quá trình phát triển, con người đã thích nghi với các nguồn này.

Công nghiệp: Đây là nguồn ô nhiễm lớn. Ô nhiễm là do quá trình đốt các nhiên liệu hóa thạch như than dầu, khí đốt tạo ra khí CO2, CO, SO2,NOx, và các chất hữu cơ chưa cháy hết : muội than, bụi, khí nhiệt thất thoát, rò rỉ.

Giao thông vận tải: Gây ô nhiễm là quá trình đốt nhiên liệu động cơ : CO,CO2,SOx,NOx,CH4…. Các bụi đất đá cuốn theo trong quá trình di chuyển.

Sinh hoạt: chủ yếu là các hoạt động đun nấu sử dụng nhiên liệu, tạo ra chủ yếu là cacbonmonoxit, bụi, khí thải từ các nhà máy, xe cộ….

Khí thải ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Khí thải gây những ảnh hưởng xấu tới tim và phổi đã được nhiều nghiên cứu chứng minh, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây đột quỵ, bệnh tim mạch, ung thư và nhiều ảnh hưởng khác tới cơ thể người và cũng có thể gây hại cho các sinh vật khác như động vật và cây lương thực, và có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hàng triệu người đã chết do những nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi khí thải.

Các ngành nào cần xử lý khí thải ?

Buong son uot

Tất cả các ngành hoạt động đều thải ra khí thải chỉ là lượng khí đó ít hay nhiều, ví dụ một số nghàng sản xuất lớn như:

Ngành luyện gang thép: Hơi và sản phẩm phụ từ quá trình luyện cốc, nung kết và làm sạch kim loại gây ô nhiễm nặng môi trường không khí. Các loại khí sinh ra từ quá trình này là oxit lưu huỳnh (SOx), oxit nitơ (NOx), và oxit các bon (CO, CO2) và các hạt lơ lửng.

Ngành công nghiệp xi măng: Canxi hóa khi canxi carbonat được nung nóng, phân hủy thành canxi oxit và CO2, trong khi đó việc đốt nhiên liệu hóa thạch để làm nóng lò nung gián tiếp tạo thành khí thải CO2. Các công trình nhà ở đang thi công gây ra tình trạng khí thải mịt mù làm ảnh hưởng đến môi trường, vậy nên việc xử lý khí thải tại các công trình cần thiết.

Tiếp theo là ngành Sơn, đây là sản phẩm có tầm quan trọng rất lớn trong nền kinh tế quốc dân. Hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay đều sử dụng công nghệ sơn, các sản phẩm liên quan tới sơn như: tàu biển, công trình biển, công trình công nghiệp nặng, giao thông, cầu thép, sơn bột tĩnh điện, trang trí, xây dựng, dân dụng.

Bên cạnh là các ngành công nghiệp lò hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao áp. Lò hơi cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau tùy theo mục đích. hiện nay người ta thường dùng ba loại nhiên liệu cho lò hơi chính là gỗ củi, than đá hoặc dầu F.O. khói thải của mỗi loại lò hơi khác nhau tùy theo loại nhiên liệu sử dụng để đốt. Những nơi này lượng khí thải ra rất nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và rất độc hại.

Thêm nữa là khí thải từ bụi gỗ mặc dù sản phầm tự nhiên như tre, lứa, gỗ, cói…. người ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm rất đẹp mắt và rất hữu ích, tiện lợi dùng để trang trí trong gia đình, trường học, bệnh viện… tuy nhiên đi kèm với quá trình tạo ra các sản phẩm đó là sự tạo ra rất nhiều loại bụi với các kích thước khác nhau.

Cuối cùng là khí thải hữu cơ, đa số các nghành chế biến thực phẩm, xử lý và chế biến các chất hữu cơ dù các chất hữu cơ rất có lợi đến nông nghiệp hoặc tái sử dụng vào mục đích khác nhưng không vì thế nó không gây ảnh hưởng đến môi trường, các ngành này tạo ra lượng lớn khí cacbon. Vì thế cần có công nghệ xử lý khí thải khác nhau từ các ngành nghề khác nhau.

Phương pháp xử lí khí thải?

Buong son kho

Phương pháp hấp thụ: sử dụng các chất hấp thụ như dung môi, nước, các hợp chất để hấp thụ. Phương pháp này sử dung đối với các dung môi hữư cơ, không khí chứa hơi a-xít,…

Phương pháp đốt: Sử dụng hệ thống hút, sau đó cho vào hệ thống bình nén khí để đốt. Phương pháp này có thể áp dụng đốt các loại khí dễ cháy như CO, hơi sơn…

Phương pháp sử dụng thiết bị tĩnh điện: Phương pháp này được sử dụng trong các nhà máy xi măng, may mặc…

Phương pháp sử dụng vật liệu/hoá chất: Sử dụng các loại hoá chất để phản ứng để tạo ra CO2 và hơi nước.
Sử dụng chất xúc tác để tạo phản ứng với không khí: Hiện nay các chất xúc tác được sử dụng rộng rãi là nano TiO2, Sắt từ,…

Sử dụng chất xúc tác để tạo phản ứng với không khí là phương pháp xử lý khí thải có hiệu quả. Hiện nay các chất xúc tác được sử dụng rộng rãi là nano TiO2, Sắt từ,… Ngoài ra, xử lý khí thải có thể áp dụng song song nhiều phương pháp cả hoá và lý.

Bên cạnh các phương pháp phổ biến của các công ty khác sử dụng thì công ty Gia Định Entech có cách xử lý khí thải theo cách riêng của mình bằng công nghệ Plasma.

Xử lý khí thải bằng công nghệ plasma

Bộ lọc không khí plasma có thể lọc các tạp chất, côn trùng, phấn hoa, lông chó mèo và kích thước nhỏ giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Nguồn plasma lạnh đã được thực hiện với sự giúp đỡ của quyền lực và khí thải. Nước sau khi đi qua một plasma sẽ được làm sạch không khí.

Bên cạnh việc xử lý khí có thể thải ảnh hưởng đến các người dân sống gần đó. Công ty Gia Định Entech có biện pháp xử lý mùi hôi từ công nghệ xử lý mùi khí thải bằng Ozone

Phương pháp này thích hợp cho các nhà máy nhỏ và có thể là tương đối rẻ tiền. Việc thay thế là rửa không khí bằng nước ozone hóa. Phương pháp mới này là phức tạp hơn và dành riêng cho các nhà máy lớn. Phương pháp này loại bỏ các mùi bằng ozon hóa trực tiếp bao gồm trong việc đưa các phân tử ozone (O3) và các phân tử mùi khó chịu (H2S, NH3 và CH4). Trả lại bầu khí quyển lượng không khí trong lành.

Như thế, ô nhiễm không khí không riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới đang là vấn đề cấp bách giải quyết. Bởi vì ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, Trái Đất nóng dần lên từng ngày. Chỉ có cách xử lý khí thải để làm giảm một phần không khí bị ô nhiễm, bên cạnh là số lượng cây xanh nên được nâng lên để cung cấp lượng oxi cho thế giới.

" Với những kinh nghiệm và bài học thực tiễn quý báu đúc rút trong suốt những năm qua - độ tuổi của sự chín chắn và sức sống dẻo dai, mãnh liệt Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Môi Trường Gia Định hôm nay đã kế tục sự nghiệp và phát huy truyền thống vẻ vang của Gia Định xưa. "

Bạn cần xử lý nước thải?

Gia Định Entech chuyên xử lý nước thải, khí thải.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên bao gồm các Thạc sĩ, Kỹ sư có nhiều kinh nghiệm tâm huyết với nghề.

Khách Hàng Gia Dinh Entech